Thực hiện Kế hoạch số 558/KH-BVTT ngày 05 tháng 7 năm 2024 của Bệnh viện Tâm thần về Tập huấn “Cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024”.
Ngày 19 tháng 7 năm 2024, tại Hội trường bệnh viện đã tổ chức tập huấn “Cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024” cho nhân viên làm công tác tiếp nhận, chế biến, nấu ăn tại khoa Dinh dưỡng Tiết chế và nhân viên các khoa/phòng (có nhu cầu).
Bà Cao Thanh Diễm Thúy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre trình bày cập nhật những quy định mới và củng cố kiến thức về thực phẩm, sự an toàn trong ăn uống, phòng tránh ngộ độc, những quy định pháp lý về an toàn thực phẩm.
Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện có Ông Nguyễn Văn Êm và Bà Trần Thị Thanh Tuyền - Phó giám đốc cùng với khoảng 65 học viên bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý của bệnh viện tham dự.
Tham gia lớp tập huấn các học viên được trao đổi các kiến thức mới, quy định mới trong vấn đề quản lý, sử dụng thực phẩm an toàn; các mức vi phạm và hình phạt pháp lý trong quy định và các nguyên nhân gây nên các vụ ngộ độc gần đây…
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên rút kinh nghiệm trong việc truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe người dân đảm bảo an toàn trong sử dụng thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc do thiếu kiến thức về thực phẩm nguy hiểm, thực phẩm không an toàn cho sức khỏe. Khuyến khích người dân kinh doanh đảm bảo an toàn, vệ sinh và chấp hành đúng pháp luật.