Triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Thứ sáu - 14/02/2020 21:42
Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, đảm bảo công tác khám và điều trị an toàn tại Bệnh viện.
Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về tầm nguy hiểm và các biện pháp phòng chống căn bệnh này, hạn chế sự lây lan tới những người khác, đảm bảo sự an toàn trong công tác khám chữa bệnh.
Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh
Trước nhiều diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã tổ chức tập huấn “Tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona” cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của bệnh viện. Hoạt động này giúp cho các nhân viên y tế tiếp thu những kiến thức hữu ích về chẩn đoán bệnh, các phương pháp phòng chống và tình hình dịch bệnh ở Việt Nam cũng như thế giới.
5Ảnh: Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Bệnh viện

Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Bệnh viện, Tổ Công tác xã hội đã khẩn trương tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về dịch bệnh bằng nhiều hoạt động:
In ấn tài liệu giáo dục sức khỏe đặt tại các vị trí tập trung nhiều bệnh nhân qua lại với các nội dung: “Bộ Y tế ra khuyến cáo người dân”; “Hướng dẫn rửa tay bảo vệ mọi người không bị bệnh”.
Tư vấn, hướng dẫn trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà đến khám đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh tay thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

1
Ảnh: Bộ Y tế ra khuyến cáo người dân
2
Ảnh: Bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh

Tại khoa Nội trú bệnh viện trang bị nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ cho người nhà và trang bị khẩu trang trước khi vào khoa thăm bệnh.

34

Ảnh: Nhân viên phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho người nhà trước khi vào khoa Nội trú.

Thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Ngoài những hoạt động kể trên, trước đó Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, gồm 10 đồng chí có nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu các ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế; báo cáo ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona phát hiện tại bệnh viện.

Với hàng loạt các hoạt động thiết thực phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre luôn cố gắng đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh và người nhà luôn cảm giác yên tâm khi có nhu cầu thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Tổ CTXH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay80
  • Tháng hiện tại29,301
  • Tổng lượt truy cập1,717,902
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây