Hoạt động trị liệu cho bệnh nhân nội trú

Thứ năm - 30/01/2020 09:13
Trong năm 2018, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã triển khai thành công cho bệnh nhân làm hoa vải và làm miếng nhắc nồi. Tiếp nối những thành công ấy, trong năm 2019, ngoài việc duy trì những hoạt động đã được triển khai, bệnh viện tiếp tục cho bệnh nhân thử sức trong lĩnh vực trồng trọt. Cụ thể là cho bệnh nhân trồng, chăm sóc 600 chậu lan và gần 200 cây so đũa.
Sau gần 6 tháng được người bệnh trồng và chăm sóc, nay lan đã bắt đầu cho những nhánh hoa đầu tiên, còn vườn so đũa đã cho số lượng bông ổn định, thu hoạch mỗi tháng hơn 100kg bông. Mỗi tuần 3 ngày, người bệnh sẽ hái bông so đũa sơ chế rồi giao cho Khoa dinh dưỡng để nấu ăn phục vụ lại cho người bệnh.
1
Ảnh: Hình ảnh vườn lan do bệnh nhân trồng và chăm sóc
4
Ảnh: Người bệnh trồng, chăm sóc và thu hoạch so đũa
Hoạt động này thu hút rất nhiều bệnh nhân tham gia, niềm vui thể hiện rõ trên nét mặt, ánh mắt, nụ cười của từng bệnh nhân khi họ thu hoạch được thành quả do chính tay mình tạo nên và họ hay nói vui rằng “Canh chua bông so đũa mình trồng ăn ngon hơn những loại khác”, qua đó thấy được sự tự hào về thành quả bản thân, phần nào thể hiện sự khẳng định giá trị bản thân cũng như có niềm tin nơi bản thân họ. Đấy là thành công bước đầu trong quá trình trị liệu mà hoạt động mang lại.

Tác giả bài viết: Khoa Phục hồi chức năng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay175
  • Tháng hiện tại29,396
  • Tổng lượt truy cập1,717,997
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây