Hiệu quả hoạt động của tổ công tác xã hội tại bệnh viện Tâm thần

Thứ hai - 20/03/2023 07:57
Được thành lập từ năm 2017, tổ Công tác xã hội (CTXH) luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ chăm sóc người bệnh góp phần xây dựng bệnh viện phát triển, chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân và người nhà, tiếp thêm động lực cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ san sẻ những khó khăn và an tâm điều trị.
Thời gian qua, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện. Từ những ngày đầu tiên nhập viện, Tổ CTXH đã nhanh chóng nắm bắt các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ viện phí cũng như các nhu yếu phẩm cho bệnh nhân.
ctxh6
Ảnh: nhân viên CTXH trao quà từ nhà hảo tâm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho bệnh nhân
Ngoài ra có một số trường hợp bệnh nhân lang thang, vô danh, không người thân tổ CTXH bệnh viện cũng đã có những hoạt động giúp đỡ họ như cung cấp các nhu yếu phẩm và làm thủ tục chuyển qua trung tâm bảo trợ người tâm thần để được chăm sóc lâu dài.
ctxh 7
Ảnh: bệnh nhân vô danh được tổ CTXH hỗ trợ các thủ tục chuyển qua Trung tâm bảo trợ người Tâm thần
Tổ CTXH còn có những hoạt động đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình khám bệnh. Trợ giúp các y, bác sỹ để giải thích, hỗ trợ người bệnh trong điều trị và các chính sách xã hội khác, cung cấp thông tin về người bệnh cho nhân viên y tế trong trường hợp cần thiết để hỗ trợ công tác điều trị; động viên, chia sẻ với nhân viên y tế khi có vướng mắc với người bệnh trong quá trình điều trị.
Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ bệnh nhân , nhân viên CTXH còn hỗ trợ các nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh như: Trong năm 2021 dịch bệnh bùng phát tại khoa nội trú bệnh viện bị phong tỏa: các Tổ chức, Hội từ thiện và cá nhân hỗ trợ các suất ăn, gạo, lương thực, nhu yếu phẩm nước uống cho người bệnh và nhân viên được phát đến người bệnh, các khoa/phòng nhân viên làm nhiệm vụ.
ctxh4Ảnh: Lãnh đạo bệnh viện tiếp nhận nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm
Hướng dẫn, hỗ trợ, thăm hỏi người bệnh tại bệnh viện, tiếp nhận và vận động nguồn tài trợ, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh… Đó là những hoạt động thiết thực mà tổ CTXH tại bệnh viện đã và đang thực hiện trong những năm vừa qua góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân.
 
 

 
 
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay180
  • Tháng hiện tại29,401
  • Tổng lượt truy cập1,718,002
lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây