Bệnh viện tâm thần tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày công tác xã hội 25/03/2018

Thứ tư - 04/04/2018 08:04
   Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức về  hoạt động công tác xã hội. Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội trong ngành y tế, ghi nhận vai trò đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng và xã hội góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại bệnh viện. Ngày 22/3/2018, bệnh viện Tâm thần Bến Tre tổ chức “Họp mặt kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/3 năm 2018”  với nội dung tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động công tác xã hội của bệnh viện sau gần 1 năm thành lập Tổ Công tác xã hội, và cũng là dịp để bệnh viện gặp gỡ và tri ân  các cá nhân, tổ chức từ thiện có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho bệnh viện.
hop mat
Ảnh: Toàn cảnh buổi họp mặt
   Buổi họp mặt diễn ra thật ấp áp và mang nặng nghĩa tình với sự tham gia của hơn 60 khách mời là đại diện của các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Ban Giám đốc bệnh viện, viên chức lãnh  đạo các khoa/phòng, thành viên Tổ công tác xã hội và mạng lưới công tác xã hội của bệnh viện, đại diện người bệnh, gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện. Buổi họp mặt cũng hân hạnh đón tiếp ông Lê Khanh phó chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre.
bn hat
Ảnh: Người bệnh tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ buổi lễ
   Với vai trò  là cầu nối yêu thương, chia sẻ thông tin nhân ái, kết nối giữa  người bệnh  với nhân viên y tế, người bệnh với nhà hảo tâm, hỗ trợ các vấn đề về xã hội, các khó khăn của  người bệnh tâm thần và gia đình người bệnh trong Bệnh viện. Tổ CTXH đã phối hợp cùng các khoa, phòng trong BV triển khai các hoạt động xã hội vì người bệnh và cộng đồng. Qua gần một năm hoạt động Tổ CTXH đã thể hiện được vai trò: tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ người bệnh, quan hệ công chúng và tổ chức từ thiện giúp đỡ  người bệnh  nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại BV: cải thiện bữa ăn hàng ngày cho người bệnh, cải thiện các điều kiện sinh hoạt cá nhân cho người bệnh, hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trao quà đến tận tay người bệnh...
trao qua
Ảnh: Ông Trần Ngọc Nhân - Giám đốc BV tặng quà cho đại diện gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện
tang giay khen
Ảnh: Ông Trần Ngọc Nhân - Giám đốc bệnh viện tặng giấy khen và hoa cho đại diện các nhà từ thiện
tu thien phat bieu
Ảnh: Bà Trần Kim Hạnh đại diện nhà từ thiện phát biểu tại buổi lễ
Lễ  họp mặt kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3  được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội. Đồng thời cũng là dịp để bệnh viện họp mặt và tri ân các cá nhân, tổ chức từ thiện có nhiều đóng góp, hỗ trợ bệnh viện trong suốt thời gian qua.
   Tổ CTXH xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đơn vị tổ chức, cá nhân trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Tổ CTXH nói riêng và Bệnh viện Tâm Thần nói chung để hỗ trợ, chia sẽ một phần khó khăn cho những người  bệnh nghèo đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần Bến Tre.

Tác giả bài viết: Tổ Công tác xã hội

 Từ khóa: công tác xã hội

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay39
  • Tháng hiện tại29,260
  • Tổng lượt truy cập1,717,861
lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây