Tổ chức mừng xuân Nhâm Dần 2022 cho bệnh nhân nội trú

Thứ hai - 24/01/2022 14:27
   Căn cứ vào Kế hoạch Số 27/KH-BVTT Tổ chức mừng xuân Nhâm Dần 2022 cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Chiều ngày 20/01/2022, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre tổ chức Mừng Xuân 2022 cho gần 200 bệnh nhân nội trú. Do tình hình dịch bệnh, năm nay bệnh viện không tổ chức họp mặt các bệnh nhân lại như hàng năm rồi tổ chức các trò chơi, tổ chức ca hát mà chỉ tổ chức đơn giản tại từng khoa nội trú. Hình thức phát quà bánh, trái cây, nước ngọt và phát bao lì xì cho mỗi bệnh nhân. Năm nay Tổ Công tác xã hội lại tiếp tục vận động Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre và các xã phường, mạnh thường quân ủng hộ 100 đòn bánh tét. Ngày Tết bánh tét là món bánh không thể thiếu trong mỗi gia đình, bên cạnh đó thì bao lì xì cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, hi vọng một năm mới bình an, gia đình hạnh phúc sum vầy.
   Tổ chức Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 ngoài việc tổ chức cho bệnh nhân ăn uống vui chơi, còn là để cho bệnh nhân có không khí vui xuân ngày Tết. Bệnh viện có nhiều bệnh nhân điều trị thời gian lâu dài tại bệnh viện, hoặc Tết do gia đình không có điều kiện rước bệnh nhân về nhà thì việc ăn tết tại bệnh viện là không tránh khỏi. Nên việc tổ chức nhằm mục đích vui xuân ấm áp “ Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” cho bệnh nhân, ngoài ra đây còn là hình thức để bệnh nhân vui vẻ, an tâm điều trị tiếp tục tại bệnh viện, mà còn giúp bệnh nhân không quên đi ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Họ có thể hòa nhập cộng đồng được tốt hơn sau khi ra viện sau này.
   Hình thức tổ chức năm nay đơn giản làm tại từng khoa không vui chơi ca hát nhưng các anh chị bệnh nhân ai cũng vui vẻ hớn hở, khi nhận quà có người còn không ngớt gửi lời cảm ơn, khen bánh ngon, thích khoe nhau có bao lì xì. Nhìn thấy sự vui vẻ đó của họ cũng là động lực để bệnh viện tổ chức hằng năm. Sau đây là một số hình ảnh chiều nay:
tet1
tet4