Hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện Tâm thần Bến Tre tháng 9 năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 07:57
   Thực hiện Thông tư 07/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, y sĩ làm công tác điều dưỡng, tăng sự hài lòng người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng. Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Bến Tre tổ chức hội thi tay nghề cho điều dưỡng, KTV vào ngày 17/9/2020.
   Tham dự Hội thi có 40 thí sinh công tác tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Hình thức thi vấn đáp, thay cho công tác tập huấn giao tiếp, truyền thông giáo dục sức khỏe hàng năm, bệnh viện đã thay đổi hình thức bằng cách lồng ghép nội dung kỹ năng giao tiếp ứng xử, y đức, tư vấn sức khỏe …. vào trong hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên.

 
dd2
dd3
dd4
Ảnh tiêu biểu trong hội thi
   Ở phần thi này, các điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ tự ôn luyện lại các nội dung lý thuyết đã được tập huấn như: kỹ năng giao tiếp ứng xử của điều dưỡng với người nhà hoặc người bệnh trong khi khám bệnh; giao tiếp của điều dưỡng với người bệnh trong khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hoặc giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp…, để xử lý tình huống giao tiếp, đồng thời sẽ ôn lại các kỹ năng, nội dung cần tư vấn giáo dục sức khỏe trong công tác điều dưỡng hằng ngày. Đây vừa là hình thức kiểm tra kiến thức giao tiếp, ứng xử, tư vấn GDSK đã được bệnh viện tập huấn đồng thời cũng giúp điều dưỡng có thể ứng xử khéo léo một số tình huống giao tiếp có thể xảy ra trên thực tế. Việc tổ chức hội thi tay nghề Điều dưỡng hàng năm chính là cơ hội để mỗi điều dưỡng - những người hằng ngày tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất được giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
   Hội thi cũng nhằm khen thưởng những điều dưỡng giỏi, động viên những cá nhân tập thể có tay nghề cao tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm
vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Kết quả hội thi:
Giải Nhất: ĐD Phạm Thị Thúy An – Công tác tại khoa B
Giải Nhì: ĐD Nguyễn Hoàng An    – Công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu.
Giải Ba: ĐD Trần Văn Trí – Công tác tại khoa Phục hồi chức năng.
Giải khuyến khích: ĐD Bùi Thị Minh Phương – Công tác tại khoa A.
Giải Khuyến khích: ĐD Hồ Kim Châu – công tác tại khoa D.

Tác giả bài viết: Phòng Điều dưỡng

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay103
  • Tháng hiện tại30,277
  • Tổng lượt truy cập1,863,458
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây