Hỗ trợ bệnh nhân Vô Danh tìm lại gia đình

Thứ hai - 14/09/2020 14:01
   Ngày 31/8/2020 Tổ CTXH bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã phối hợp, hỗ trợ cho 1 bệnh nhân Vô Danh đang điều trị tại khoa D được về lại với gia đình. Trước đó ngày 11/8/2020, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ không rõ danh tính với biểu hiện tâm thần không ổn định, phục sức dơ bẩn. Theo tìm hiểu bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần, đi lang thang nhiều ngày ở xã Phú Lễ, huyện Ba Tri – Bến Tre được cô Nguyễn Thị Nết - Chủ tịch Hội bệnh nhân nghèo xã Phú Lễ giúp đỡ chi phí đưa đi điều trị.
   Qua hơn 10 ngày được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện, đặc biệt có sự quan tâm giúp đỡ không ngừng tìm kiếm thông tin về bệnh nhân cũng như người nhà của nhân viên Công tác xã hội tại Khoa, bệnh nhân tâm thần đã ổn định nhớ được tên mình là Trần Thị Mỹ Dung, sinh năm 1994, quê quán xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Sau khi biết được thông tin bệnh nhân Tổ CTXH đã nhanh chóng liên hệ về địa phương xác nhận và liên lạc được gia đình của chị.

my dung
Ảnh: Chị Mỹ Dung được bàn giao về cho mẹ và dì
   Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, đường xa nhưng được sự giúp đỡ của bệnh viện và nhóm từ thiện của cô Nết chị Mỹ Dung đã được đoàn tụ cùng gia đình. Trong buổi bàn giao gia đình đã nhận được sự miễn giảm chi phí điều trị từ bệnh viên, nhận tiền và quà quyên góp của nhóm từ thiện xã Phú Lễ. Trước khi ra về đại diện gia đình nói lời cám ơn đến bệnh viện và nhóm từ thiện xã Phú Lễ đã giúp đỡ gia đình tìm được chị Mỹ Dung. Sau đó gia đình nhanh chóng bắt xe để kịp về đến nhà trong ngày.

Tác giả bài viết: Tổ CTXH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay102
  • Tháng hiện tại29,323
  • Tổng lượt truy cập1,717,924
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây